วันนี้ที่อาคารปฎิบัติธรรม ผมในฐานะอุปนายกอาวุโสผมได้รับเชิญไปในงานโครงการปลูกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดินในการลงมือทำจริง
..ของกองทัพบก จัดที่ห้องประชุมMc Hall ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว โดยได้รับเชิญขึ้นบนเวทีกล่าวถึงสิ่งใดบ้าง?..ที่ผมได้น้อมนำคำสอนขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชการที่เก้า มาเป็นแบบอย่างในการลงมือทำความดี ดังเช่น คลินิค๑บาทรักษาฟรี
อาคารปฎิบัติธรรมสุรัตนธรรม สถาน และการช่วยเหลือคนยากจนต่างๆ จากภัยพิบัติน้ำท่วม โครงการสู้ภัยหนาว  โรงทานอาหารฟรี ทุนการศึกษาเด็กเรียนดีแต่ยากจน และโครงการอื่นๆอีกมากมายสำหรับผู้พิการทางร่างกายและสมอง ผมรู้สึกดีใจในการได้รับเกียรติ์เป็นบุคคล1ใน4 ที่ได้ทำความดีโดยลงมือทำอย่างเป็นรูปธรรมมากว่า15ปีโดยยึดหลักความพอเพียง..พอ
คำว่า"พอ"..ผมจึงถามตัวเองอยู่เสมอว่าพอหรือยัง?
เพราะเมื่อเรารู้จักพอ เราจะเกิดความเมตตาขึ้นในใจและหันไปมองผู้อื่นรอบตัวเรา
ด้วยความเมตตาสงสารอยากช่วยเขา จนไม่ได้สนใจใส่ใจตัวเองเลยแม้แต่นิดเดียว


โครงการ ปลูกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดินในการลงมือทำจริง..ของกองทัพบก
วันนี้ที่อาคารปฎิบัติธรรม ผมในฐานะอุปนายกอาวุโส ได้จัดประชุมสมาชิกสมาคมอาสาสมัครบรรเทาสาธารณะภัยแห่งประเทศไทย ครั้งแรกในช่วงปีใหม่ มีอุปนายกหลายท่านที่ปรึกษาและประธานหน่วยต่างๆมาร่วมเข้าประชุม ที่ผ่านมามีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นหลายแห่งทำให้จิตอาสาสองคนบาดเจ็บเย็บที่แขน1คนที่ข้อมือโดนไฟลวกอีก1คน ท่านทั้งหลายการที่คนๆหนึ่งเอาร่างกายชีวิตของตนเข้าแลกเพื่อช่วยผู้อื่นที่กำลังจะโดนเผาทั้งเป็น ทั้งชีวิตและทรัพย์สินทั้งๆที่ไม่รู้จักกันเป็นใครก็ไม่รู้ และไม่สนใจตัวเองแม้พ่อแม่ภรรยาลูกๆที่คอยอยู่ที่บ้าน รอคอยการกลับมาอย่างปลอดภัย ท่านครับรถต้องกินน้ำมัน ปากท้องอยู่ได้ด้วยอาหารทุกอย่างจ่ายเอง แต่ผม,นายกสมาคมและผู้บริหารทุกคนรู้ดีว่อาสาทุกคนไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ ขอเพียงได้ช่วยผู้อื่นให้พ้นภัย นั่นแหละคือความสุขจากใจที่อาสาทุกคนต้องการ วันนี้ผมจึงได้มอบเงินส่วนตัวให้กับอาสาที่บาดเจ็บ ท่านคิดว่าผมทำถูกต้องไหม?กับคนที่ปิดทองหลังพระที่มีจิตใจเป็นเทวดาเช่นจิตอาสา ผมขอตบมือดังๆให้กับ จิตอาสาทุกคนในวันนี้ สาธุครับ

 

 

You are here: กิจกรรมที่ผ่านมา กิจกรรมทางสังคม วันนี้ที่อาคารปฎิบัติธรรม ผมในฐานะอุปนายกอาวุโส